khankhachsan

Sau một thời gian sử dụng khăn trải giường spa thường sẽ bị ố vàng, tối màu do giặt nhiều và sử dụng liên tục. Do vậy, chăn ga gối nhanh bị xuống màu, không còn phù hợp với căn phòng spa sang trọng. Để giải quyết vấn đề này thường thì các trung tâm spa sẽ bỏ chúng đi để mua chăn ga gối mới. Nhưng hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn mẹo đánh bay các vết bẩn trên khăn trải giường thần tốc và hiệu quả nhất.

Mẹo đánh bay các vết bẩn trên khăn trải giường spa thần tốc

Xử lý khăn trải giường

Bạn có thể pha nước giặt theo công thức:

– 1/2 chén bột giặt

– 1/2 chén hàn the

– 1/2 chén baking soda

Hoặc nước xả vải pha theo công thức:

– 1/2 chén giấm giúp làm mềm vải và khử mùi

– 10 giọt tinh dầu hoa trà

– 5 giọt tinh dầu hoa oải hương để ra có mùi thơm dễ chịu sau khi khô. (nếu có)

Sau khi giặt, các bạn đem phơi khô, nên tránh phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời bởi như vậy sẽ làm vải nhanh chóng bị phai màu, nhợt nhạt. Tốt nhất, bạn nên phơi trong bóng mát, nơi có gió và thoáng khí, như vậy sẽ đảm bảo khăn trải giường vẫn sẽ khô nhanh như khi phơi ngoài nắng.

Xử lý ruột chăn, ruột gối

Ruột chăn và ruột gối ít giặt hơn vỏ chăn ga, vì vậy ruột gối hay bị ố vàng do mồ hôi thấm qua áo gối. Bạn nên chọn những ngày nắng nóng để giặt ruột chăn, gối và cần phải phơi khô 1 lần không nên để qua đêm vì dễ sinh ẩm mốc. Nên chọn nơi có nhiều ánh năng sẽ khiến chăn, gối nhanh khô.

– Khi sử dụng chất làm mềm, nên sử dụng liều lượng thấp nhất theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Sử dụng quá nhiều chất làm mềm vải sẽ làm giảm khả năng thấm hút nước của ruột chăn và gối.

– Không giặt chung ruột chăn, gối với các vật dụng có nút, dây kéo, chứa các chi tiết bén cộm có khả năng móc vào làm chăn bị xước sợi.

– Không sử dụng các chất tẩy rửa, bởi lẽ những chất tẩy rửa sẽ làm các sợi chăn nhanh phân hủy, khiến chăn nhanh mục rách hơn.

– Ruột chăn và gối sau khi giặt phải được phơi thẳng, Không bỏ dồn đống dễ khiến chúng dễ bị ẩm mốc, tạo môi trường vi khuẩn phát triển, đồng thời khiến chăn nhanh mục nát hơn.

Những chia sẻ hữu ích của chúng tôi ở trên có thể giúp bạn vệ sinh chăn ga gối đệm một cách đơn giản và hiệu quả nhất, đồng thời giúp bạn tiết kiệm được thời gian nữa đấy. Do đó, bạn nên lưu ý và bỏ túi để sử dụng dần dần nhé!

Nguồn: http://changagoikhachsan.vn/meo-danh-bay-cac-vet-ban-tren-ga-trai-giuong-khach-san-than-toc/