khankhachsan

Các bạn cũng biết, những chiếc khăn tắm cho khách sạn và Spa là vật dụng không thể thiếu trong phòng khách sạn hay các trung tâm Spa. Khăn tắm, khăn bông khách sạn bất kỳ các loại khăn khác sau khi sử dụng một thời gian, qua nhiều lần giặt, phơi nắng đều có hiện tượng bị khô, cứng. Điều này có nghĩa rằng chất liệu khăn tắm đang bị biến dạng, xù lông kèm theo khăn bị dính quá nhiều chất bẩn dần theo thời gian làm những chiếc khăn này trở nên khô cứng. Vậy làm thế nào để chiếc khăn tắm, khăn mặt khách sạn trở nên mềm mại như xưa. Sau đây là một số kinh nghiệm giúp bạn có được một chiếc khăn mềm mại dành cho khách hàng của mình.

Các cách giúp bạn làm mềm những chiếc khăn khô cứng của khách sạn, Spa mình

Nguyên liệu: giấm, nước cốt chanh, nước xả vải

Cách 1: Sử dụng nước cốt chanh đã chuẩn bị sẵn

Đừng tẩy khăn trắng bằng thuốc tẩy mà nên dùng nước cốt chanh thay thế. Chất tẩy trắng sẽ làm khiến sợi vải trong khăn tắm nhanh hỏng, mỏng đi và thấm hút không tốt nhưng khi bạn sử dụng nước cốt chanh thì ngược lại, sợi vải sẽ được mềm mịn và chiếc khăn của bạn sẽ thơm hơn và sạch hơn bao giờ hết.

Cách 2: Hòa nước xả vải với nước nóng để xả chiếc khăn của bạn

Sau khi giặt sạch khăn tắm khách sạn, bạn dùng nước nóng hòa với nước xả vải thông thường rồi xả lại như cách xả quần áo thông thường. Chú ý là bạn phải dùng nước nóng để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé khi sử dụng nước xả vải ở bước này nhé.

Cách 3: Làm mềm khăn bằng giấm

Cho một nửa đến một thìa đầy giấm vào trong quá trình giặt giúp tẩy sạch những bụi bẩn và vi khuẩn có trên khăn làm khăn bị cứng. Hoặc pha giấm và nước với tỉ lệ 1:3, sau đó đun sôi, khi hỗn hợp đã sôi, đổ vào chậu rồi ngâm khăn tắm, khăn Spa vào trong chậu cho đến khi nước nguội thì đem khăn giặt lại bằng tay. Nếu sử dụng máy giặt, bạn cho cả khăn cùng hỗn hợp nước vào máy. Tuy nhiên nên hạn chế cách dùng máy giặt vì giấm có thể gây hại cho lồng giặt của nhà bạn, tốt nhất bạn nên giặt bằng tay.

Cách 4: Giặt khăn bằng xà phòng nóng

Nghe có vẻ lạ những cách này tương tự như cách giặt khăn bằng giấm, ta thay giấm bằng xà phòng với lượng vừa đủ. Đun sôi nước, sau đó hòa tan xà phòng vào lượng nước mới đun sôi. Thả khăn vào dung dịch nước xà phòng, ngâm đến khi nước nguội thì giặt lại khăn và phơi khô. Các cách trên đều sử dụng nước nóng nên các bạn cần chú ý, cẩn thận khi giặt khăn để tránh bị bỏng. Bên cạnh đó để hạn chế tình trạng khăn bị khô cứng, bạn nên phân loại đồ giặt, không giặt chung khăn với đồ giặt cứng, thường xuyên giặt khăn, nên giặt khăn tắm bằng tay thay vì máy giặt.

Bài viết trên chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm giặt khăn khách sạn, khăn cho Spa sao cho sạch nhưng vẫn giữ được sự mềm mại của khăn. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn được cách tối ưu nhất cho chiếc khăn bông khách sạn, khăn spa của mình. Chúc các bạn thành công!

 

 >>>Tham khảo: Làm thế nào để giữ khăn khách sạn, khăn Spa luôn trắng sáng